0986.034.654

Chuyển nhà tháng 7 âm nên hay không nên- Chuyển nhà Đại Đoàn

Tháng 7 âm còn được gọi là tháng cô hồn, theo quan niệm người xưa thì vào tháng này Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do trở về dương gian vì thế mà mọi người thường  kiêng kỵ, tránh tiến hành những việc đại sự của bản thân, gia đình trong tháng 7 để tránh điều không may.

Chuyển nhà tháng 7 âm nên hay không nên- Chuyển nhà Đại Đoàn

Lý do mọi người thường kiêng chuyển nhà tháng 7 âm.

  • Theo quan niệm của người xưa về tháng 7 âm, ma quỷ được trở về dương gian vì thế mà mọi người thường kiêng chuyển nhà vì sợ ảnh hưởng đến người đã khuất hay thần quỷ 2 cõi âm dương.
  • Mọi người còn lo lắng các vong hồn ngạ quỷ này sẽ đi quấy phá các công việc lớn của họ
  • Và mọi người luôn cho rằng ” có kiêng có lành” không muốn gặp điều xui xẻo.

Chuyển nhà tháng 7 âm nên hay không nên- Chuyển nhà Đại Đoàn

Ý kiến các chuyên gia:

  • Nhiều chuyên gia cho rằng cách hiểu về tháng cô hồn như trên là không đúng và phản khoa học.Thực tế thì do thời tiết khí hậu nước ta vào tháng 7 âm là mùa mưa ngâu, là thời điểm chuyển giao giữa mùa hạ và mùa thu nên thời tiết không thuận lợi, nắng mưa thất thường không thuận tiện cho các công việc như làm nhà, khai trương hay chuyển nhà… vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng công việc
  • Cũng có nhiều ý kiến nói rằng quan niệm kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch mang nhiều màu sắc mê tín.

Chuyển nhà tháng 7 âm nên hay không nên ?

  • Việc kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là một quan niệm của dân gian chứ chưa hề có bất kỳ tài liệu khoa học nào chứng minh điều này đúng 100%. Trong khi đó, những điều thuộc về quan niệm dân gian thường có tình trạng tam sao thất bản do truyền miệng là chính do đó, cần xem xét, nghiên cứu kỹ, chứ không phải chăm chăm thực hiện theo mà không có sự nghiên cứu, đánh giá cẩn thận.
  • Trong cuộc sống hiện nay mọi người sống và làm việc theo lịch dương là chủ yếu. Do đó đối với việc chuyển nhà  hay văn phòng vào tháng cô hồn hay không không còn quan trọng. Việc chuyển nhà còn dựa vào hoàn cảnh thực tế nữa. Trong trường hợp bắt buộc phải chuyển nhà do hết hợp đồng hay giải tỏa, trả đất hay do thay đổi công việc dẫn theo đó là phải di dời chỗ ở…thì vẫn phải tiến hành không nên quá mê tín mà làm chậm trễ công việc, đánh mất cơ hội bản thân.

Chuyển nhà tháng 7 âm nên hay không nên- Chuyển nhà Đại Đoàn

>> Xem thêm bài viết về chuyển nhà trọn gói tại đây.

>> Xem thêm giá chuyển nhà trọn gói tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status