0986.034.654

(Kinh Nghiệm) Chuyển nhà có chuyển bát hương thổ công không?

Trong quá trình đơn vị Đại Đoàn thực hiện chuyển nhà cho quý khách hàng, chúng tôi luôn nhận được câu hỏi :” chuyển nhà có chuyển bát hương thổ công không” hay như ” chuyển nhà mới có nên thay bát hương?”. Tuy không phải là người rành về vấn đề tâm linh hay phong thủy nhưng chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà có thể giúp bạn trả lời vấn đề đó như sau:

Các loại bát hương cần chuyển khi chuyển nhà:

Bàn thờ của gia đình
Bàn thờ của gia đình

Trong mỗi gia đình thường thờ 3 bát hương chính đó là Phật, Thần (Thần tài,Thổ Công), thờ Gia Tiên

Từ xưa đến nay, theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam ta bát hương luôn được xem như là một vật linh thiêng dùng thờ cúng tổ tiên, ông bà, là hình ảnh đại diện cho yếu tố tâm linh trên bàn thờ. Và đây cũng là nơi để thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Nhiều người luôn quan niệm rằng linh hồn của người đã khuất bám trụ ở bát hương. Chính vì vậy, mỗi khi phải chuyển nhà mới thì gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương . Tuy nhiên đối với bát hương thổ công bạn cần lưu ý.

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa ( Thổ Công)

Bát hương thờ Thần bao gồm các vị thần Thổ công, long mạch, thần tài lộc, tiền chủ hậu chủ…. Đây là những vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ cúng.Thần Tài Thổ Công được xem như là vị thần của tài lộc may mắn, giúp gia chủ cai quản tiền bạc, là vị thần có vai trò bảo hộ cho cả gia đình, mang lại may mắn trong công việc cũng như sức khỏe một cách tốt nhất.

Hiện nay, không chỉ các gia đình mới có bàn thờ Thần Tài Thổ Công mà nhiều công ty, văn phòng, cửa hàng kinh doanh cũng lập bàn thờ thần tài thổ công. Đây như là việc làm thể hiện tấm lòng của người chủ cũng như mong muốn cầu may mắn, thuận lợi trong quá trình kinh doanh, mang lại nhiều giá trị kinh tế lợi nhuận cho công ty, cửa hàng.

Bàn thờ thần tài thổ địa
Bàn thờ thần tài thổ địa

Bát hương Thần Tài Thổ Công khi chuyển nhà bạn có thể mang theo hoặc thay mới, vì lý do sau:

  • Đơn vị hành chính cai quản địa phận dưới âm giống hệt như trên dương trần. Mỗi địa phận bản đất đều có những vị thổ công, thổ địa tài thần khác nhau cai quản từng bản đất khác nhau.
  • Bộ máy này cũng giống như cảnh sát khu vực mỗi phường được nhà nước phân công chỉ quản lý một địa phận riêng biệt. Vì thế khi bạn chuyển đến nhà mới thì bạn cần phải chuyển bát hương hay hô thần nhập tượng. Để từ đó thỉnh vị thần linh ở nơi ở mới đến chứng nhận và bảo hộ công việc làm ăn cũng như an ninh đời sống.
  • Còn những vị thần linh nơi cũ không có theo đến chỗ mới để bảo hộ cho bạn đâu vì trách nhiệm của họ chỉ trong khu vực họ quản lý mà thôi.
  • Vì vậy khi chuyển tới nhà mới thầy cúng, thầy phong thủy hay khuyên gia chủ nên hóa vàng, đốt bàn thờ, thay mới và thỉnh thần lại.

Lưu ý khi chuyển bàn thờ thổ địa qua nhà mới:

  • Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là xem ngày/giờ hoàng đạo để chuyển bàn thờ thổ địa- thổ công.
  • Khi thực hiện lễ chuyển bàn thờ thổ địa – thổ công nên do gia chủ (nam chủ) tiến hành thực hiện, trường hợp không có thì người phụ nữ sẽ đứng ra làm lễ.
  • Theo phong thủy thì vị trí đặt để bàn thờ thần tài mới nên trang trọng, tránh đặt nơi ẩm thấp,  tránh vị trí góc cạnh không có chỗ dựa vững chắc,…
  • Quá trình thực hiện chuyển bàn thờ thổ địa – thổ công nên cẩn thận, không làm ngã đổ hay vỡ các đồ lễ
  • Dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ trước khi xếp các đồ thờ cúng vào
  • Mọi lời khấn vái cần thực hiện nghiêm túc và thể hiện lòng thành kính.

Xem ngay ngày nào tốt chuyển nhà tại đây: https://chuyennhadaidoan.com.vn/chuyen-nha-ngay-nao-tot/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status